“Công đoàn VKSND cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2024”

Sáng ngày 04/6/2024, tại Cung văn hóa lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác thuộc Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh (Viện cấp cao 3) do đồng chí Cao Minh Trí - Chánh Văn phòng Viện cấp cao 3, Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn và các thành viên gồm cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đã có mặt từ rất sớm để tham gia hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2024, với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình”

1

        Đoàn công tác hiến máu tình nguyện của Công đoàn Viện cấp cao 3

     Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ Kiểm sát nhân dân

    Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phấn đấu tổ chức tiếp nhận được 250.000 túi máu (lượt người hiến máu tình nguyện), hoặc đảm bảo nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho hơn 150 bệnh viện trên địa bàn Thành phố, tỷ lệ hiến thể tích từ 350ml là từ 90% trở lên.

2

Quang cảnh Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2024, với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình”

Qua đó, chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2024, với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình” lần này đã thực hiện kêu gọi và thu hút được đông đảo người dân, cán bộ, chiến sĩ và người lao động trên địa bàn Quận 1, Quận 7, huyện Nhà Bè trong đó có Công đoàn Viện cấp cao 3 tham gia hưởng ứng sôi nổi. Đây cũng là cơ hội để hình ảnh và những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, Kiểm sát viên ngành Kiểm sát nhân dân được lan tỏa rộng rãi đến mọi người trong cộng đồng. Mỗi giọt máu cho đi là mỗi cuộc đời ở lại, lí tưởng sống vì mọi người, cống hiến cho xã hội không chỉ qua riêng chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát mà còn qua những hoạt động thiện nguyện như hiến máu cứu người kịp thời. Đây cũng là nội dung công tác năm 2024 được Ban Lãnh đạo Viện cấp cao 3 đánh giá cao, qua đó thúc đẩy những hoạt động mang tính thực chất, hiệu quả của công tác Công đoàn tại đơn vị.

3

Các đồng chí Cán bộ Lãnh đạo và Kiểm sát viên đơn vị Viện cấp cao 3 trong quá trình hiến máu

Trả lời phỏng vấn, thay mặt cho Công đoàn Viện cấp cao 3, đồng chí Cao Minh Trí - Chủ tịch Công đoàn cho biết:

“Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động được Công đoàn Viện cấp cao 3 chúng tôi phát động và hưởng ứng thường xuyên. Đây không chỉ là hình thức phong trào thuần túy mà đó còn là một trong những chủ trương hành động của Công đoàn. Nghĩa cử cao đẹp này được Ban lãnh đạo Viện cũng như toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị hưởng ứng rất sôi nổi. Đồng thời, theo tôi những chương trình với tinh thần xung kích tình nguyện, sống vì cộng đồng như thế này rất cần được tiếp tục lan tỏa trong xã hội”

5

Đồng chí Cao Minh Trí – Chánh Văn phòng Viện cấp cao 3, Chủ tịch Công đoàn

Cuối chương trình, Đoàn công tác hiến máu tình nguyện của Công đoàn Viện cấp cao 3 đã chụp ảnh lưu niệm và nhận được các phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức như bánh kẹo, đường, sữa và tranh Thư pháp.... Thay mặt Công đoàn đơn vị, đồng chí Cao Minh Trí - Chủ tịch Công đoàn gửi lời cảm ơn chân thành và động viên đến các đồng chí đã hưởng ứng tham gia tình nguyện hiến máu lần này. Đồng thời nhấn mạnh hiến máu cứu người chính là thể hiện hình ảnh, vị thế và nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ Kiểm sát, tinh thần tương thân tương ái, sống vì cộng đồng, luôn chia sẻ quan tâm đến những số phận bất hạnh trong xã hội. Điều này rất cần được lan tỏa và phát triển trong toàn đơn vị Viện cấp cao 3 nói riêng và trong ngành Kiểm sát nhân dân nói chung. Đây cũng là một trong những mục tiêu, chương trình hành động của Công đoàn Viện cấp cao 3 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động

7

8

9

10

13

11

Huỳnh Tấn Thành - Văn phòng Viện cấp cao 3