Chi đoàn Viện cấp cao 3 phối hợp tham gia Lễ khai mạc Hè năm 2024 với chủ đề “Thiếu nhi thành phố làm theo lời Bác” tại phường Cô Giang, Quận 1 nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6

Chiều ngày 01/6/2024, tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh (Viện cấp cao 3) đã phối hợp cùng Chi đoàn Công ty Luật Viên An để tổ chức chương trình Lễ Khai mạc Hè năm 2024 với chủ đề “Thiếu nhi thành phố làm theo lời Bác”. Đây là sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 hàng năm với mục đích khuyến khích các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có một cái Tết thiếu nhi vui tươi, trọn vẹn và ấm áp. Chương trình với sự tham gia của các đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; Hội Liên hiệp Thanh niên phường; Cảnh sát khu vực; Ban chỉ huy quân sự, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lương Thế Vinh,… và đặc biệt là sự có mặt hưởng ứng của hàng trăm em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn phường Cô Giang, quận 1.

1

Toàn cảnh buổi Lễ

Không khí vui tươi, nhộn nhịp và ấm áp nghĩa tình nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ca, múa hát đến từ các bạn đoàn viên thanh niên Chi đoàn phường Cô Giang và học sinh của Trường Tiểu học Lương Thế Vinh. Ngoài ra, màn trình diễn ảo thuật; múa lân sư rồng; các trò chơi dân gian…đã làm cho các em cảm nhận được một không khí vô cùng vui tươi, sôi nổi nhưng không kém phần ấm áp trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đồng thời, trong phút giây mở đầu, Ban tổ chức cũng đọc diễn văn khai mạc hè và công bố thành lập, ra mắt Ban chỉ đạo Hè năm 2024.

2

Tiết mục mở đầu chương trình

Món quà tinh thần ý nghĩa đến từ Chi đoàn Viện cấp cao 3

Trong khuôn khổ ngày hội, với sự tài trợ của Chi đoàn Công ty Luật Viên An và một số đồng chí trong đơn vị Viện cấp cao 3 gồm đ/c Chử Thị Định, đ/c Huỳnh Tấn Thành, Chi đoàn Viện cấp cao 3 đã trao tặng 315 cuốn sách kỹ năng với chủ đề “Quà cho con” cho các em thiếu nhi tham gia chương trình và 1000 cuốn tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cô Giang.

Đoàn viên Chi đoàn Viện cấp cao 3 và Công ty Luật Viên An tặng sách cho các em thiếu nhi

Đây là một chủ trương và việc làm hết sức ý nghĩa của chính quyền địa phương cùng các đơn vị phối hợp nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn thêm phần động lực vươn lên, từ đó phát triển toàn diện và trở thành công dân có ích cho xã hội, quay trở lại phụng sự, đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong tương lai… Đây cũng là ý nghĩa nhân văn từ chủ trương của Đảng, Nhà nước, chính quyền nói chung và của chương trình nói riêng.

5

Tặng quà cho các em thiếu nhi, học sinh

Sự kiện tham gia Lễ khai mạc hè năm 2024 lần này là một chương trình thiết thực nằm trong công tác Đoàn năm 2024 của Chi đoàn Viện cấp cao 3. Đồng thời là cơ sở góp phần nâng cao sự phối hợp hiệu quả, gắn kết giữa Chi đoàn Viện cấp cao 3 với các cơ sở Đoàn, Chi đoàn đơn vị bạn về những công tác thiện nguyện xã hội, nghĩa tình trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động từ chương trình:

7

10

11

12

13

Bài và ảnh: Thanh Bình, Tấn Thành - Chi đoàn Viện cấp cao 3