Chi đoàn Viện cấp cao 3 tham gia chương trình Ngày hội “Xuân và Tuổi trẻ” Quận 1 lần thứ 13 năm 2024

Sáng ngày 28/01/2024, tại Trường THPT Ten Lơ Man, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh (Viện cấp cao 3) đã có buổi tham gia sôi nổi các hoạt động trong chương trình Ngày hội “Xuân và Tuổi trẻ” lần thứ 13 do Quận 1 tổ chức. Đây là chương trình thiết thực nhằm chăm lo cho cán bộ Đoàn - Hội - Đội, thanh thiếu nhi, thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện vui Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ngày hội cũng là khoảng thời gian thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “Là lành đùm lá rách”, sự quan tâm của Đảng, Chính quyền và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 1 đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm khích lệ, động viên đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên vượt khó, tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện và cống hiến cho cộng đồng, xã hội trong thời đại mới.

 Trong không khí thi đua sôi nổi của ngày hội, đông đảo Đoàn viên, hội viên, thanh niên, thiếu nhi trong 10 đội đến từ các cơ quan, đơn vị, các cơ sở Đoàn trực thuộc Quận đoàn 1 đã có những khoảnh khắc vui tươi, sôi động nhưng không kém phần ý nghĩa. Sự đầu tư công phu, nghiêm túc trong các phần thi qua đó đã phản ánh tinh thần nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm dám cống hiến của thanh niên trẻ Việt Nam thời hiện đại. Những gian hàng ẩm thực, các tiết mụa ca múa hát đậm chất truyền thống văn hóa Việt cùng các nội dung thi đua tranh tài qua các trò chơi dân gian như: rồng rắn lên mây, chuyền bóng, chuyền bột và nhảy dây đã góp phần kết nối mọi người đến gần nhau hơn, từ đó cũng là cơ sở nhằm tạo tiền đề cho sự phối kết hợp hiệu quả trong các hoạt động Đoàn thời gian tới. Tất cả đã tạo nên bức tranh sôi động, nhiệt huyết và cũng đầy tình người, thấm đượm tình yêu thương san sẻ sâu sắc trong cộng đồng xã hội.

Cuối chương trình, đại diện các cơ sở Đoàn thuộc đội 8 - Đoàn phường Nguyễn Cư Trinh mà Chi đoàn Viện cấp cao 3 là thành viên, đã vinh dự nhận được những giải thưởng đến từ Ban tổ chức cuộc thi như: Giải nhất Hội thi gói bánh, giải nhì phần thi 10 nụ cười Xuân và giải nhất toàn Đoàn cho Ngày Hội “ Xuân và Tuổi trẻ” năm 2024.

Ngoài ra, nhằm khích lệ cho Đoàn viên, Hội viên, thanh niên, những bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 01, Ban Thường vụ Quận Đoàn 1 cũng đã có buổi lễ gửi trao các suất học bổng và nhiều phần quà chăm lo Tết hết sức ý nghĩa và thiết thực. Qua đó sẽ tạo động lực cho Đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên cố gắng học tập, vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống, trở thành nhân tố góp phần vào sự phát triển chung về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn Quận 01 nói riêng và của thành phố Hồ Chí Minh nói chung trong thời kì mới. 

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với sự phối hợp, hưởng ứng nhiệt thành từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quận. Chi đoàn Viện cấp cao 3 xác định đây cũng chính là một nội dung quan trọng nằm trong định hướng công tác Đoàn Thanh niên năm 2024, nhằm tăng cường tính tiên phong, sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến của thanh niên tại đơn vị.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 Bài và ảnh: Thanh Bình - Tấn Thành