Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021

Thực hiện Nghị quyết BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, chương trình công tác Đảng năm 2021 và kế hoạch số 194-KH/ĐU ngày 24/01/2022 của Đảng ủy Viện kiểm sát cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh (Viện cấp cao 3).
Sáng ngày 16 tháng 02 năm 2021, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 triển khai phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ VKSND tối cao.
 Đồng chí Nguyễn Đình Trung  - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao, phát biểu chỉ đạo Hội nghị  
 Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo Viện cấp cao 3 và các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, đại diện Công đoàn, Chi đoàn Viện cấp cao 3, lãnh đạo các Viện nghiệp vụ, cấp ủy các chi bộ trực thuộc và toàn thể Đảng viên Đảng bộ Viện cấp cao 3 qua hình thức trực tuyến tại 02 điểm cầu: Trụ sở Viện cấp cao 3 (33 Hàn Thuyên, Quận 1) và điểm cầu Viện nghiệp vụ (181 Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận). Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Bí thư Đảng ủy Viện cấp cao 3 trực tiếp chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong năm 2021, trong nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng, Nhà nước, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid - 19 bùng phát trở lại Thành phố Hồ Chí Minh trở thành tâm dịch của cả nước. Trước những khó khăn, thách thức không có tiền lệ. Đảng ủy Viện cấp cao 3 đã phối hợp chặt chẽ với tập thể lãnh đạo Viện đề ra “mục tiêu kép” vừa chủ động phòng chống dịch Covid - 19, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021 đã đề ra; góp phần xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị và xây dựng Ngành trong sạch, vững mạnh.
Đảng uỷ đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về công tác cải cách tư pháp và tình hình thực tiễn, kịp thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác. Vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ và người đứng đầu cấp uỷ được phát huy, tính chiến đấu của tổ chức đảng được nâng cao; tính dân chủ, đoàn kết trong toàn Đảng bộ được đề cao.
Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2021 (thể hiện qua Video clip) đã nêu rõ những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, đánh giá một cách toàn diện việc triển khai thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, của Đảng ủy VKSND tối cao và Nghị quyết của Đảng bộ Viện cấp cao 3, công tác phối hợp giữa Đảng ủy, Lãnh đạo Viện cấp cao 3 và các Bí thư Chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác chính trị, tư tưởng, đạo đức; Công tác xây dựng Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát; Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể,…Hội nghị đã nhất trí cao với bản Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021 của Đảng ủy Viện cấp cao 3.          
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận và trao đổi, chia sẻ của đại diện lãnh đạo Viện cấp cao 3 về kết quả công tác phối hợp giữa Ban Chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo Viện cấp cao 3, các đại diện cấp ủy chi bộ. Trên tinh thần trách nhiệm các đại biểu thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, những khó khăn hạn chế còn tồn tại trong công tác lãnh đạo của cấp ủy; đồng thời chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm nhằm tăng cường, phát huy hơn nữa uy tín, sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong các mặt hoạt động đơn vị.
Các đại biểu báo cáo tham luận tại Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý của đại biểu và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chương trình công tác Đảng năm 2022, Đó là: Chú trọng nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là các Chỉ thị, Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về học tập làm  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tăng cường đối thoại để nắm chắc tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên; các chi ủy nắm chắc nhiệm vụ trọng tâm mà đồng chí Viện trưởng Viện cấp cao 3 chỉ đạo thực hiện chương trình công tác năm 2022, tập trung lãnh đạo các đơn vị hoàn thành tốt công tác chuyên môn nâng cao số lượng và chất lượng giải quyết án; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đoàn kết nội bộ, Gắn công tác xây dựng đảng với công tác xây dựng ngành; Tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp, hình thức sinh hoạt Chi bộ; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, chú trọng công tác phát triển đảng tại các chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao hiệu quả trong giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, đảng viên. Nâng cao hiệu quả công tác dân vận, quan tâm đời sống tinh thần, vật chất, điều kiện làm việc của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Bí thư Đảng ủy Viện cấp cao 3 phát biểu kết luận Hội nghị
Tại hội nghị Đảng ủy cũng đã tổ chức vinh danh trao tặng Bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng, Cụ thể:
Trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho 03 đảng viên 05 năm liền Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giấy khen của Đảng ủy Viện cấp cao 3 cho tập thể Văn phòng đạt chuẩn “Trong sạch, vững mạnh năm 2021” và 23 Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”
Sau một buổi làm việc tập trung, nghiêm túc Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 của Đảng bộ Viện cấp cao 3 đã hoàn thành các nội dung chương trình theo dự kiến và kết thúc thắng lợi./.
 Clip báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2021
Bài: Hải Long  - Ảnh: Hoàng Ân