Thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 25/7, đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh (Viện Cấp cao 3) do đồng chí Nguyễn Đình Trung - Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Đ/c Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ VKSND tối cao - Bí thư Đảng uỷ - Viện trưởng Viện cấp cao 3 dẫn Đoàn đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Thủ Đức – TP.HCM.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài Tổ quốc ghi công và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đ/c Nguyễn Đình Trung – Viện trưởng Viện cấp cao 3 cùng các đ/c trong đoàn viếng Nghĩa trang liệt sỹ

 Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công cách mạng. Các đồng chí lãnh đạo viện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các gia đình, cá nhân người có công với cách mạng đối với công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đến thăm cụ Nguyễn Minh Tân - Lão thành cách mạng (Bố của đ/c Nguyễn Đình Trung – Viện trưởng Viện cấp cao 3)

Đ/c Nguyễn Đình Trung – Viện trưởng Viện cấp cao 3 cùng đoàn đến thăm hỏi gia đình đ/c Đỗ Phước Trung có cha là Liệt sỹ Đ/c Lê Xuân Hải – Phó Viện trưởng Viện cấp cao 3 cùng đoàn đến thăm hỏi gia đình đ/c Huỳnh Văn Ri có cha là Liệt sỹ  Đ/c Lê Xuân Hải – Phó Viện trưởng Viện cấp cao 3 đến thăm gia đình đ/c Nguyễn Kim Đoạn có cha là Liệt sỹ

Đây là hoạt động thường niên của Viện Cấp cao 3, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh, mất mát lớn lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân gia đình các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng cả nước. 

Bài: Hoàng Ân - Ảnh: Phương Nam