Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM tri ân ngày thương binh, liệt sỹ 27/7

“Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là đạo lý truyền thống tốt đẹp nghìn đời của dân tộc Việt Nam. Ngày 27/7 hàng năm được ấn định là ngày thương binh liệt sỹ, đây là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tri ân, thể hiện lòng biết ơn đối với những người Anh hùng cách mạng đã có công đấu tranh giành độc lập, tự do và bảo vệ tổ quốc.

Đảng ủy, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh (Viện cấp cao 3) luôn coi trọng và ghi nhớ ngày thương binh, liệt sỹ. Hàng năm đến ngày 27/7 đều có những cuộc họp và phân công cụ thể về việc dâng hương, dâng hoa, thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ. Thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, các anh hùng dân tộc, các thương binh đã hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì Nhân dân được độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc hôm nay. Ngoài ra, “Ngày Thương binh liệt sỹ còn là ngày để các thế hệ Đảng viên, quần chúng trong đơn vị học tập sâu sắc sự hy sinh cao cả của Ông, Cha và các gia đình cách mạng, từ đó ra sức rèn luyện, học tập và phấn đấu sống, làm việc bằng nhiệt huyết của chính mình để mong báo đáp lại công ơn của các bậc tiền nhân”. Đây là lời tâm sự cũng như quán triệt tinh thần của đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng Viện cấp cao 3.

Đoàn Viện cấp cao 3 làm Lễ dâng hương tại Tượng đài nghĩa trang liệt sỹ TPHCM.

Trước tượng đài của Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố mang tên Bác Hồ, đồng chí Phạm Đình Cúc - Chủ tịch Công đoàn, Phó viện trưởng Viện cấp cao 3 đã có đoạn: “…chúng con, những thế hệ nối tiếp xin tự lòng thành tri ân những anh hùng liệt sỹ, những thương binh đã không tiếc xương máu của mình sẵn sàng hy sinh để đem lại sự trường tồn của dân tộc. Chúng con nguyện đem hết nhiệt huyết của mình tiếp nối sự cống hiến nhằm bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp lên cũng là thể theo di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và các Anh hùng liệt sỹ đã nằm xuống cho độc lập dân tộc hôm nay”.

Một số hình ảnh về hoạt động dâng hương và thăm hỏi các gia đình liệt sỹ:

Thắp hương và thăm hỏi gia đình đ/c Võ Văn Thêm - Nguyên Phó viện trưởng Viện cấp cao 3 có bố là liệt sỹThắp hương và thăm hỏi gia đình đ/c Huỳnh Văn Ri - Phó viện trưởng Viện cấp cao 3 có bố là liệt sỹ

Thắp hương và thăm hỏi gia đình đ/c Nguyễn Kim Đoạn - KSVCC Viện 4 Viện cấp cao 3 có bố là liệt sỹ

Thắp hương và thăm hỏi gia đình đ/c Đỗ Phước Trung - KSVCC Viện 3 Viện cấp cao 3 có bố là liệt sỹ

Hoàng Ân - Văn phòng